Sáng nay thị trường tiền kỹ thuật số đón bão khi có tin: Ủy Ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai Mỹ CFTC gửi yêu cầu triệu tập Bitfinex và Tether.

Mặc dù nội dung triệu tập là chưa rõ nhưng nhiều thông tin đồn đoán rằng CFTC chú ý vào việc có đến hơn 2 tỷ USDT trên thị trường nhưng không rõ có tương ứng số USD để bảo chứng cho số USDT này. Vì theo như Tether cam kết rằng mỗi USDT được tạo ra luôn có 1 USD bảo chứng trong ngân hàng.

Việc Bitfinex và Tether bị triệu tập cùng lúc do Bitfinex và Tether có cùng 1 giám đốc điều hành, nên cả 2 cùng được mời lên 1 lúc.

Nói chung tin này ra vào lúc rất sock khi thị trường đang đỏ lửa  Và tin xấu thường có 2 dạng:

  1. Chuẩn bị có tin tốt, Cá voi, cá nhà táng làm nổi bật tin xấu đẩy cho thị trường xuống đáy. Họ gom vào.
  2. Thật sự là tin xấu, nhà đầu tư cần tìm hướng xử lý cho mình

Đánh giá về nguồn tin sáng nay rất nhiều báo trong và ngoài nước đăng tải, thì tin tức về Tether và Bitfinex bị triệu tập lại là tin cũ, đã có từ 06/12/2017, do 1 nguồn tin ẩn danh cho Bloomberg biết (xem thêm tại https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-01-30/crypto-exchange-bitfinex-tether-said-to-get-subpoenaed-by-cftc). Tuy nhiên không biết vì sao đến hôm nay Bloomberg mới đưa tin.

Không thể có trường hợp bloomberg nhận tin rồi bỏ vào tủ cất, nên có thể nhận thấy đây là 1 hoạt động cố tình. Tin có từ 6/12 nhưng tung ra  vào cuối tháng 1.2018, cùng lúc với tin gã khổng lồ Facebook cấm các hoạt động quảng cáo tiền kỹ thuật số

Hàng loạt tin xấu tung ra, tác động đến nhà đầu tư, họ sẽ tìm cách thoát khỏi USDT và BTC (nguồn https://traderviet.com/threads/chuyen-bitfinex-va-tether-bi-cftc-trieu-tap-la-chuyen-cu-tai-sao-gio-nay-moi-dang-y-do-la-gi.11723/)

Nhìn nhận chung hiện tại thị trường đang thật sự không tốt, việc USDT có thể bị bóc phốt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nềm tin nhà đầu tư. Đồng thời các nhà đầu tư sẽ không còn công cụ tránh bão khi giá BTC biến động.

Theo ý kiến của Nam, với tình hình hiện tại, nhà đầu tư nắm giữ BTC hoặc USDT nên yên lặng nghe ngóng tình hình. Nếu bạn lo lắng và đang giữ thì nên bán USDT (hoặc BTC) ra VND. Còn nếu bạn liều hơn thì nên mua ngược lại BTC, vì giá BTC giò cũng rất thấp rồi.

Nếu bạn có ý kiến nào hay hơn, vui lòng để lại comment cho mọi người với nhé.

 

 

Tags