Rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới đã bắt đầu đưa công nghệ Blockchain vào chương trình giảng dạy cho sinh viên, không chỉ tập trung vào mảng chính là thu hút số lượng học viên trong chuyên ngành tiền thuật toán mà họ cũng tìm các đối tác uy tín về mảng tài chính công nghệ cao.

Bitcoin được giảng dạy tại Ivy League

Đại diện trường Berkeley cho biết rằng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng sẽ có một tác động lớn lên các ngành dịch vụ, vận tải, hậu cần, chăm sóc sức khỏe từ công nghệ Blockchain. Trường đại học Berkeley là trường thuộc Ivy League – tập họp một nhóm trường đại học nổi tiếng nhất miền đông nước Mỹ.

Khi mọi người được hỏi về Blockchain, họ nghĩ ngay đến tiền điện tử vì thế sẽ có rất nhiều ngành kinh tế, tài chính bị tác động bởi điều này.

Công nghệ Blockchain được tạo ra để hỗ trợ tiền điền tử nhưng giờ đây chúng ta đã khám phá ra được nhiều lĩnh vực kinh doanh khác liên quan đến công nghệ này. Hơn nữa, những lĩnh vực kinh doanh truyền thống cũng được nâng cấp bởi Blockchain tạo ra sự chuyển giao đồng bộ giữa ngành tài chính truyền thống và tương lai.

Nền tảng của tiền điện tử

Blockchain vì bất kỳ lý do gì cũng đều là nền tảng cơ bản nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nó là lĩnh vực bắt buộc phải biết đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về tiền kỹ thuật số. Và từ khóa “Blockchain Technology” sẽ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tương lai. Những người nào càng hiểu biết về Blockchain thì càng thành công trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Điều này là chính xác bởi vì Blockchain được những công ty công nghệ hàng đầu thế giới ưu ái phát triển, nhưng họ cũng lợi dụng công nghệ này để thu hút nhiều nhà đầu tư vào tiền ảo. Mà tiền ảo thì đi kèm những rủi ro không thể lường trước như rửa tiền, đầu cơ và nghững họat động tội phạm khác.

Blockchain được phát triển như là một giao thức cho Bitcoin họat động. Nhưng trong khi tiền điện tử vẫn còn gây nhiều tranh cãi, thì nhiều nơi trên thế giới trong các ngành tài chính, ngân hàng đã có nhiều dự án phát triển liên quan đến công nghệ Blockchain.

Những đại học hàng đầu đều tham gia

Tiền điện tử là một thế giới kinh doanh hòan tòan mới cho các bạn sinh viên, là cơ hội tuyệt vời để gầy dựng cuộc sống với Bitcoin. Như AFP đưa tin thì những ai muốn tham gia kinh doanh tiền điện tử thì cũng đều phải học từ những điều cơ bản nhất từ Blockchain và lập trình.

Các ngân hàng trên thế giới vẫn còn khá chậm chạp trong việc phân tích thuật toán Bitcoin và các dữ liệu liên quan để sọan thảo kế họach đưa Bitcoin vào ngân hàng để thu hút thêm khách hàng mới.

Tại đại học Yale, khỏang 20% sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính tìm được công việc phù hợp. Đại diện đại học Yale chia sẻ thêm nếu như các bạn sinh viên không hiểu và đánh giá được hướng đi trong tương lai của những công ty trong ngành công nghiệp Blockchain thì họ sẽ không đầu quân cho công ty đó. Vì giờ đây Blockchain là yếu tố sống còn trong tương lai.

Đại học Wharton cũng có kết quả tương tự đó là tỷ lệ sinh viên tăng rất nhanh trong ngành công nghiệp tài chính công nghệ cao như khoa học máy tính sẽ là ngành học nền tảng cho mọi lĩnh vực sau này.

Nguồn Blogtienao.com

Tags

Bài viết liên quan

CoinMarketCap âm thầm loại Bitcoin.com khỏi trang thống kê Bitcoin. Trang web cập nhật biến động giá thị trường tiền điện tử CoinMarketCap (CMC) đã loại bỏ website Bitcoin.com ra khỏi trang Bitcoin (BTC) của mình vào h...
Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đưa thị trường tiền điện tử lên một tầm cao mới Jeong Ki-wook – Nhà sáng lập TrustVerse (một nền tảng quản lý tài sản có trụ sở tại Hàn Quốc) và là cựu giám đốc điều hành của Cisco, nói rằng c...
Đừng mua tiền mã hóa vào lúc này dù chúng đang trên đà tăng trưởng! Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC hôm 4/5. Nick Colas, nhà phân tích của Wall Street đã kêu gọi các nhà đầu tư hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bước...
Giá Bitcoin hôm nay (7/5): Target 10.000 USD thất bại Mặc dù trong các phiên giao dịch trước giá bitcoin đã có lần tăng trên 9.900 USD, thế nhưng nó vẫn không thể duy trì được ở ngưỡng này và liên tục có ...
Warren Buffett tiếp tục ‘nói xấu’ Bitcoin tại cuộc họp cổ đông Tại cuộc họp cổ đông được tổ chức thường niên tại Berkshire Hathaway. Gương mặt thân quen, tỷ phú Warren Buffett tiếp tục ‘nói xấu’ bitcoi...