Weiss Ratings – Tổ chức xếp hạng tài chính từng tuyên bố sẽ đưa ra các mức xếp hạng đầu tiên cho tiền số, đã đưa ra đánh giá của mình vào hôm 24/1, cho rằng Ethereum tốt hơn Bitcoin.

Hôm 24/1, tổ chức xếp hạng tài chính Weiss Ratings đã công bố mức xếp hạng “B” cho ethereum vì công nghệ hỗ trợ đồng tiền ảo có thể nâng cấp một cách ổn định và tốc độ nhanh hơn, mặc dù có một vài rủi ro.

Trong khi đó, bitcoin nhận mức “C+” vì đồng tiền ảo đối mặt với nhiều vấn đề lớn về hệ thống, gây ra tình trạng trì trệ và chi phí giao dịch cao.

“Bất chấp những nỗ lực không ngừng và đang đạt được một số thành công ban đầu, bitcoin không có cơ chế cập nhập phần mềm mã hóa của nó ngay tức thời”, báo cáo này cho biết.

Ngoài ra, tổ chức không xếp hạng “A” cho bất cứ đồng tiền nào trong 74 đồng tiền ảo được đánh giá. Xếp hạng “B” của ethereum và đồng tiền ảo EOS là mức cao nhất.

Trước đó, giới đầu tư tiền ảo nước ngoài lo ngại rằng Weiss sẽ xếp hạng tiêu cực cho các đồng tiền ảo. Nguyên nhân là vì báo cáo từ 1992 và 2002 của Barron’s và New York Times chỉ ra Weiss Ratings không đưa ra mức xếp hạng xuất sắc “A” cho đánh giá của cổ phiếu bảo hiểm, quỹ tương hỗ và những chứng khoán khác.

Theo CoinDesk, bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị thị trường lớn nhất, tăng 1% trong phiên giao dịch ngày 24/1 lên gần 10.955 USD/đồng. Trong khi số liệu từ CoinMarketCap chỉ ra, ethereum, đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 2 thị trường, tăng khoảng 3% lên gần 1.019 USD.

Mức phí giao dịch bitcoin trung bình là trên 10 USD trong vài tuần vừa rồi trước khi giảm còn 5 USD trong ngày 23/1, theo bitinfocharts. Ngược lại, phí giao dịch trung bình của ethereum chỉ vào khoảng 85 USD cent trong ngày 23/1.

Công nghệ hỗ trợ ethereum cũng khác so với bitcoin khi lập trình viên có thể xây dựng các ứng dụng trên hệ thống ethereum.

Nguồn Blogtienao.com

Tags

Bài viết liên quan

Thị trường tiền ảo ở mức 390 tỷ USD, Bitcoin đã sẵn sàng cho một sự phục hồi? Thị trường tiền ảo đã biến động mạnh mẽ trong suốt tuần vừa qua thì cho đến đầu tuần này, tất cả các đồng coin hàng đầu đã có dấu hiệu tăng trưởng trở...
Thị trường tiền ảo tiếp tục “lao dốc” và chưa có dấu hiệu ngừng. Do giá Bitcoin mất ngưỡng quan trọng 11.000 USD nên các đồng Altcoin cũng đang có những diễn biến tiêu cực. Đến sáng hôm nay, hàng loạt các đồng trong...
Giá Altcoin hôm nay (7/3): Bitcoin rơi xuống dưới 11.000 USD, Altcoin lâm nguy Do giá Bitcoin mất ngưỡng quan trọng 11.000 USD nên các đồng Altcoin đang có diễn biến tiêu cực. Như Litecoin, đồng tiền này đã mất mốc quan trọng 200...
Giá Altcoin hôm nay (3/3): Phân hóa mạnh Giá Altcoin đang có sự phân hóa mạnh, trong đó Ripple bị kẹt ở mốc dưới 1 USD trong suốt tuần qua, giá Ethereum đang giảm nhẹ so với hôm qua, Litecoin...
Thị trường tiền ảo tăng mạnh trở lại sau khi trải qua một ngày thứ năm tồi tệ. Thị trường vừa trải qua một ngày thứ năm khá tồi tệ khi hầu hết các đồng coin trên top 10 đều đã bị rớt giá. Nhưng thật may, mọi thứ đã khôi phục trở ...