Chính phủ Gibralta và Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (GFSC) của vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Liên hiệp Anh này vừa tuyên bố là trong những tuần sắp tới, họ sẽ soạn thảo một dự luật nhằm quản lý các Đợt huy động vốn (ICO), tờ Reuters đưa tin ngày 10/02.

Dự thảo luật trên, nhằm để quản lý quá trình phát hành, chào bán và phân phối token tiền điện tử trong phạm vi Gibralta, sẽ là bộ khung pháp lý đầu tiên trên thế giới được phát triển riêng cho ICO, các nhà làm luật khẳng định.

Một trong những khía cạnh chính của quy định ICO mà Gibralta đang ấp ủ là sự giới thiệu khái niệm “nhà tài trợ được cấp phép – authorized sponsor”, những người mà “sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm tuân thủ các quy định về công khai thông tin và ngăn ngừa tội phạm tài chính” – trích lời Sian Jones, một trong những cố vấn cấp cao của GFSC.

Dự thảo luật cũng sẽ đặt ra yêu cầu các dự án ICO phải cung cấp “đầy đủ, chính xác và công bằng những thông tin đến bất kỳ nhà đầu tư nào tham gia mua token”.

Theo Reuters, đã có hơn 3,7 tỉ USD đã được kêu gọi thông qua hình thức gọi vốn ICO trong năm 2017, cao gấp hàng chục lần so với con số 100 triệu đô của năm 2016. Chính quá trình gia tăng nhanh chóng như vậy của thị trường ICO là nguyên nhân khiến các nhà quản lý Gibralta quyết định phải hành động.

Vào tháng 09/2017, trước sự xuất hiện của ngày càng nhiều các đợt ICO, GFSC buộc phải ra một tuyên bố chính thức, cảnh báo các nhà đầu tư về bản chất “vô cùng rủi ro và nặng tính đầu cơ” của các chiến dịch ICO.

Tags

Bài viết liên quan

Lời hứa của Telegram: Đưa chúng tôi 2 tỷ USD và chúng tôi sẽ giải quyết hết mọi vấn đề về blockchain. Với kế hoạch ra mắt một đợt ICO đến 2 tỷ USD trong tháng này, dịch vụ nhắn tin Telegram không chỉ hướng đến việc đẩy mạnh giá trị của mình mà còn giải...
Giới đầu tư tỏ ra không mấy hứng thú với đợt ICO của Telegram. Ứng dụng tin nhắn nổi tiếng – Telegram, là một cái tên có đủ sức nặng đối với hệ sinh thái tiền điện tử. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư hàng đầu v...
Sự trỗi dậy của ICO ICO cung cấp một giải pháp tương tự như crowdfunding, mang đến khả năng cho các dự án kiếm tiền từ một cộng đồng mạnh mẽ. Trong khi IPO đã tồn tại t...
Ethconnect dời ngày ICO vì quá đông người tham gia Hôm nay dự kiến ETHCONNECT sẽ ICO nhưng tình trạng quá tải diễn ra dẫn tới rất nhiều tài khoản không thể active, cũng như hàng loạt tài khoản không nạ...