Ubisoft, một trong những nhà phát hành game lớn nhất thế giới, cái tên đứng sau những thương hiệu nổi tiếng như Assassin’s Creed, Far Cry, Prince of Persia…, đang nghiên cứu công nghệ Blockchain vì những ứng dụng vượt ra khỏi lĩnh vực trò chơi điện tử.

Thông tin này được chính Lidwine Sauer, Giám đốc Xu hướng và Ngầm hiểu khách hàng trả lời cho trang web tin game IGN trước bài phát biểu của bà tại hội nghị DICE 2018, qua đó phần nào hé lộ chiến lược tập trung hướng về tiến bộ phía trước của công ty này.

Bộ phận của Sauer chuyên phân tích các xu hướng mà thế giới tương tác với các công nghệ mới và tìm cách áp dụng chúng đến Ubisoft.

Tính độc nhất vô nhị của Blockchain.

Blockchain cung cấp cho ta cơ hội phát triển các sản phẩm sưu tầm mà không thể được sao chép, Sauer cho biết. Loại công nghệ này tương đương với Picasso trong thế giới kỹ thuật số vậy, nhưng với ưu điểm là sẽ rất khó để cuỗm lấy một thứ gì đó từ Blockchain hơn là từ Picasso.

Blockchain biến các vật thể kỹ thuật số thành thứ độc nhất vô nhị, chứ không phải là có thể được tái sản xuất hàng loạt như là ở hiện tại. Ứng dụng đầu tiên có thể thấy được trong ngành game chính là phát triển nên các bản DLC có một không hai, nhưng đây chỉ là một trong hàng loạt các khả năng mà Ubisoft đang khảo sát.

Sauer tin rằng vẫn còn một thứ gì đó thú vị hơn ẩn giấu trong Blockchain mà đang chờ đợi công ty khám phá ra.

Mở rộng nghiên cứu.

Quá trình học hỏi của Ubisoft đã được nới rộng ra từ AI, Blockchain, tiền điện tử cho đến sự kết hợp giữa thế giới thật và ảo. Ví dụ là sản phẩm Starlink: Battle for Atlas của chi nhánh Toronto, vốn cho phép người chơi tạo nên phi thuyền không gian ngoài đời thực và thấy nó thay đổi dần theo thời gian trong game.

Ubisoft luôn tự hỏi mình rằng nếu một xu hướng công nghệ có thể tạo nên cơ hội cho tiến bộ và sự phát triển nên nhiều trò chơi cùng dịch vụ mới.

Bà còn đề cập đến trò Star Trek: Bridge Crew như là một điển hình cho ứng dụng AI vào xử lí khẩu lệnh của người chơi, bên cạnh một trong những sản phẩm mới nhất của Ubisoft là Sam – giao diện dành riêng cho game thủ mà mới được hãng giới thiệu phiên bản beta.

Tags

Bài viết liên quan

CoinMarketCap âm thầm loại Bitcoin.com khỏi trang thống kê Bitcoin. Trang web cập nhật biến động giá thị trường tiền điện tử CoinMarketCap (CMC) đã loại bỏ website Bitcoin.com ra khỏi trang Bitcoin (BTC) của mình vào h...
Một công ty luật đệ đơn kiện chống lại Ripple vì vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ Ripple vừa vướng vào một vụ lùm xùm khác khi mới đây đã bị một công ty luật đệ đơn kiện, cáo buộc Ripple vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Vào hôm qu...
Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới PwC đầu tư vào VeChain (VEN) PwC – một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới đã đầu tư vào VeChain (VEN), công ty này đã giành được quyền sở hữu nhỏ trong VeChain, m...
Đừng mua tiền mã hóa vào lúc này dù chúng đang trên đà tăng trưởng! Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC hôm 4/5. Nick Colas, nhà phân tích của Wall Street đã kêu gọi các nhà đầu tư hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bước...
Giá Bitcoin hôm nay (7/5): Target 10.000 USD thất bại Mặc dù trong các phiên giao dịch trước giá bitcoin đã có lần tăng trên 9.900 USD, thế nhưng nó vẫn không thể duy trì được ở ngưỡng này và liên tục có ...