Bắt đầu từ thứ Năm, 01/03/2018, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Úc – Bitcoin.com.au đã thực hiện việc trao đổi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tại hơn 1,200 quầy hàng trên toàn quốc.

Sàn giao dịch Bitcoin.com.au đã vận hành được khoảng 18 tháng và sàn này cũng tự khẳng định website của mình là “một trong những mạng lưới giao dịch Bitcoin độc lập đầu tiên tại Úc.” Ngày hôm qua, 01/03, là lần đầu tiên sàn chính thức thực hiện mua ETH. Trước đây, sàn chỉ thực hiện các giao dịch BTC trên trang web của mình.

Rupert Hackett, CEO của Bitcoin.com.au, nhận thấy việc giới thiệu mua bán BTC và ETH tại một môi trường quen thuộc hơn như các đại lý bán lẻ là một cách thức hữu hiệu khuyến khích người dùng đến với tiền kỹ thuật số nói chung.

“Sự thật là bây giờ bất cứ ai trong chúng ta đều có thể mua Bitcoin và Ethereum tại nơi mà trước đây bạn chỉ đến để mua nước ngọt và văn phòng phẩm đã nói lên phần nào cách mà thể chế tiền kỹ thuật số đang hình thành … Và cho bất cứ người nào còn đang phân vân về việc mua Bitcoin do các thao tác phức tạp, thì đây chính là bước khởi đầu hoàn hảo giúp cho những ai còn lo lắng có thể yên tâm đầu tư vào tiền tệ số.

Để mua tiền kỹ thuật số tại các quầy hàng ở Úc, người dùng cần phải có ví điện tử trước tiên, sau đó quét mã QR code trên ví điện tử của mình trên các iPad mini tại quầy hàng. Giao dịch tối thiểu quy ước là 50 AUD (tương đương 39 USD) BTC hoặc ETH.

Bitcoin.com.au thường tính phí giao dịch là 5%, tuy nhiên người dùng sẽ được miễn phí trong ngày khai trương, 01/03, theo thể lệ một chương trình khuyến mãi trùng với ngày Bitcoin.com.au chính thức mở rộng giao dịch ETH.

Trước đây, Úc cũng chính là quốc gia khởi đầu trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số và công nghệ của chúng vào môi trường tài chính cũng như bán lẻ.

Tháng 12 năm ngoái, Sàn giao dịch Chứng khoán Úc (ASX) thông báo rằng sàn này sẽ bắt đầu áp dụng Blockchain vào các giao dịch xử lý tài sản. Đến cuối tháng 01 năm nay, sân bay quốc tế Brisbane cũng cho biết đã bắt đầu quá trình xây dựng một sân bay thân thiện với tiền kỹ thuật số, với hàng loạt các hoạt động kinh doanh có liên quan sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, Dash.

Tags

Bài viết liên quan

Liệu giờ đây Bitcoin có còn là tài sản an toàn nữa không? Từ đầu tháng 1 năm nay trở về trước, Bitcoin luôn được xem là một loại tài sản an toàn, đáng được đầu tư. Thế nhưng khi chứng kiến những sự biến động ...
Phân tích giá 24/03: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, NEO, EOS Sau tuyên bố cảnh cáo của FSA đối với Binance, thị trường tiền mã hóa đã có nhiều biến động, Bitcoin một lần nữa quay lại ngưỡng 8.900 USD sau nhiều l...
Tổng quan về giao dịch trong tuần từ 16/3 đến 23/3. Tuần này, thị trường tiền mã hóa chứng kiến sự phục hồi của một loạt đồng Altcoin, trong đó Bitcoin đã chạm dược ngưỡng 9.000 USD. Thế nhưng, dường nh...
Top 10 đồng tiền mã hóa thành công nhất và tồi tệ nhất trong quý 1 này. Trong khi Bitcoin một lần nữa cho thấy không gian tiền mã hóa của những tháng đầu năm nghiêng về một thị trường giảm thì có một vài altcoin ngoại lệ đ...
Giá bitcoin hôm nay (24/3): Cả thị trường thu bé lại, chỉ bằng mỗi bitcoin So với hôm qua, giá Bitcoin trong sáng hôm nay có tăng nhẹ lên ngưỡng 8.900 USD, tuy nhiên mức phục hồi vẫn còn khá yếu ớt. Giá bitcoin hôm nay ổn đ...