Theo đúng như kế hoạch, Coincheck đã bắt đầu bồi thường cho người dùng vào ngày hôm nay.

Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản hôm nay đã tiến hành bồi thường cho người dùng sau vụ hack đồng NEM trị giá 530 triệu USD hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Trong một bài đăng vào ngày hôm nay (12/3), Coincheck cho biết họ đã bắt đầu bồi thường cho người dùng với mức 88,549 Yên Nhật ( tương ứng 0.83 USD ) cho mỗi đồng NEM.

Theo dõi diễn biến vụ việc trước đó, Coincheck đã lên tiếng xác nhận vụ hack vào ngày 26 tháng 1, và thú nhận rằng đã bị các tin tặc tấn công lấy đi số đồng NEM trị giá khoảng 530 triệu USD, đây cũng là vụ hack tiền mã hóa lớn nhất lịch sử từng được ghi nhận.

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào hôm thứ 5 tuần trước. Giám đốc điều hành Coincheck đã tuyên bố sẽ bồi thường cho người dùng, theo như yêu cầu của các vụ kiện tập thể và Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), xem xét khả năng tài chính của công ty để bồi thường cho người dùng.

Ngoài ra, Coincheck cũng đã thông báo vào ngày hôm nay, sẽ bắt đầu hoạt động trở lại ở một vài đồng coin như ETH, ETC, XRP, LTC, BCH và BTC. Tuy nhiên các hoạt động giao dịch trở lại sẽ còn hạn chế.

Trong khi Coincheck cố gắng khôi phục hoạt động kinh doanh của mình trở lại bình thường, một báo cáo khác ngày hôm nay cho thấy Coincheck có thể đã bị tổn hại từ vài tuần trước khi cuộc tấn công xảy ra.

Theo Nikkei Asia Review, nguyên nhân của vụ việc, như được xác định bởi Coincheck trước đây, là một dạng của phần mềm độc hại đã làm nhiễm các hệ thống máy tính nội bộ của công ty.

Việc thiếu nhận thức về các biện pháp an ninh cũng làm dấy lên nghi ngờ của FSA trong hệ thống bảo mật của Coincheck. Với một khoản phạt hành chính thứ hai do FSA đã ban hành, Coincheck cũng phải nộp một bản kế hoạch vào ngày 22 tháng 3 cho việc cải tiến hệ thống của mình.

Tags

Bài viết liên quan

Giá bitcoin hôm nay (19/3): Quay về vị trí cũ Bitcoin giảm trong suốt tuần qua, đến 23h đêm qua (18/3), bitcoin chạm mức thấp 7.335,57 USD, tương đương với mức giảm 20% trong 1 tuần. Hôm nay (19/3...
12 lý do có thể khiến Bitcoin giảm xuống dưới 1.000 USD Bitcoin như một chiếc tàu lượn, có khi nó đột ngột đạt đỉnh và cũng có khi giảm sâu một cách bất ngờ. Lịch sử phát triển của Bitcoin chính là một minh...
Ủy ban Thương mại Liên bang “sờ gáy” các tổ chức hoạt động trên mô hình tháp ponzi. Mô hình tháp ponzi là một hình thức lừa đảo “khét tiếng” và ra đời từ hàng trăm năm nay. Thật không may mô hình này dường như ngày càng “lan rộn...
Thị trường đã bắt đầu phục hồi trở lại? Sau vài tuần liền thị trường sụt giảm mạnh thì đến sáng hôm nay, dường như thị trường đã bắt đầu đà tăng trưởng. Liệu đây có phải là đà tăng trưởng lâ...
Đào bitcoin bị cấm vì tiêu tốn nhiều điện năng Theo báo cáo của Morgan Stanley, lượng điện năng sử dụng cho việc đào B...