Tại Hội nghị Di động Toàn Cầu –  Mobile World Congress 2018 vừa qua, ngoài những sản phẩm từ các ông lớn nhứ SamSung Galaxy S9, S9+ hay Sony XZ2, thế giới công nghệ còn được chứng kiến một sản phẩm khá “dị” : một chiếc điện thoại được thiết kế dành riêng cho cộng đồng tiền điện tử.

Sikur là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bảo mật. Họ đã phát triển một nền tảng lâu dài tập trung đến sự riêng tư và tính bảo mật. Công ty này cho biết họ đã phát triển các dự án phức tạp với các chính phủ và doanh nghiệp muốn duy trì thông tin của họ. Với chiếc điện thoại mới nhất: GranitePhone, được trang bị màn hình cảm ứng 5.00 inch với độ phân giải 1080 x 1920, Sikur đã trang bị cho nó những tính năng đặc biệt để nhắm đến đối tượng khách hàng là những người dùng tiền điện tử.

Sikur GranitePhone có giá $799, được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 615 lõi kép và nó đi kèm với 2GB RAM. Điện thoại chứa 16 GB bộ nhớ trong không thể mở rộng cùng với một máy ảnh chính 16-megapixel ở phía sau và một máy ảnh 8-megapixel phía trước để selfies. Sikur GranitePhone chạy hệ điều hành Granite và được cung cấp bởi một viên pin 2700mAh không thể tháo lắp.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật của thiết bị là được tích hợp một ví tiền điện tử. Một ví là một phần của phần mềm cần thiết để cất giữ tiền số.

Những tháng gần đây, tính bảo mật và sự an toàn của các sàn giao dịch tiền điện tử đang bị đặt một giấu hỏi lớn, nổi bật nhất là Coincheck, với vụ hack trị giá hơn 500 triệu USD.

Sikur cho biết họ đã thử nghiệm thiết bị của mình bằng cách thuê các hacker chuyên nghiệp để tấn công thiết bị. Công ty tuyên bố điện thoại thông minh đã phải trải qua những “thử nghiệm nghiêm ngặt trong hai tháng”, nhưng tin tặc không thể lấy được bất kỳ thông tin nào.

Vào cuối quý II năm 2018, chúng tôi sẽ cung cấp một chiếc ví tiền số bên trong nền tảng của chúng tôi, mở rộng việc sử dụng ví ra ngoài SIKURPhone, có nghĩa là khách hàng của chúng tôi có thể, thông qua một thiết bị vật lý, để lưu trữ an toàn các đồng coins của họ”, Cristiano Lop, Giám đốc điều hành của Sikur, trả lời phỏng vấn với CNBC qua email.

SIKURPhone sẽ có mặt trước khi bán vào ngày 27 tháng 2 với giá 799 đô la, và các sản phẩm đầu tiên sẽ được giao vào tháng 8 năm 2018. Chỉ có 20.000 được bán ra với mức giá này.

Tags

Bài viết liên quan

Liệu giờ đây Bitcoin có còn là tài sản an toàn nữa không? Từ đầu tháng 1 năm nay trở về trước, Bitcoin luôn được xem là một loại tài sản an toàn, đáng được đầu tư. Thế nhưng khi chứng kiến những sự biến động ...
Phân tích giá 24/03: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, NEO, EOS Sau tuyên bố cảnh cáo của FSA đối với Binance, thị trường tiền mã hóa đã có nhiều biến động, Bitcoin một lần nữa quay lại ngưỡng 8.900 USD sau nhiều l...
Tổng quan về giao dịch trong tuần từ 16/3 đến 23/3. Tuần này, thị trường tiền mã hóa chứng kiến sự phục hồi của một loạt đồng Altcoin, trong đó Bitcoin đã chạm dược ngưỡng 9.000 USD. Thế nhưng, dường nh...
Top 10 đồng tiền mã hóa thành công nhất và tồi tệ nhất trong quý 1 này. Trong khi Bitcoin một lần nữa cho thấy không gian tiền mã hóa của những tháng đầu năm nghiêng về một thị trường giảm thì có một vài altcoin ngoại lệ đ...
Giá bitcoin hôm nay (24/3): Cả thị trường thu bé lại, chỉ bằng mỗi bitcoin So với hôm qua, giá Bitcoin trong sáng hôm nay có tăng nhẹ lên ngưỡng 8.900 USD, tuy nhiên mức phục hồi vẫn còn khá yếu ớt. Giá bitcoin hôm nay ổn đ...