Giá NEM đang tăng mạnh, sau khi Coincheck công bố bắt đầu bồi thường cho những nạn nhân trong vụ hack vào cuối tháng 1 vừa qua.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, tính từ 12h20 trưa ngày 13 tháng 3, NEM đang được giao dịch ở mức 0,42 USD tăng hơn 20% so với 24 giờ trước, nâng tổng vốn hóa lên 3,7 tỷ USD.

Theo biểu đồ dưới đây cho thấy, mức giá cao nhất hôm qua (12/2) ở mức 0,4141 USD.

Đồng tiền số này hiện đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 3, với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hơn 100 triệu USD, hơn ¼ trong số đó chủ yếu đến từ sàn Upbit của Hàn Quốc, theo sau là sàn Zaif của Nhật chiếm 24% trong tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của NEM.

Trong khi Bitcoin và các Altcoin khác đang suy giảm, NEM vẫn duy trì được mức tăng ổn định.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đang ở mức 379 tỷ USD, trong khi đó tổng khối lượng giao dịch trong 24h là 15 tỷ USD.

Thông tin từ Coincheck.

Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Nhật Bản đã bị các hacker đánh cắp số đồng NEM, với trị giá lúc đó rơi vào khoảng 530 triệu USD, vụ việc xảy ra vào cuối tháng 1 vừa qua.

Trong thông báo mới nhất của Coincheck hôm qua (12/3), Coincheck sẽ bắt đầu bồi thường trong tuần này cho những nạn nhân trong vụ hack vừa qua, với mức bồi thường 88,549 Yên tương ứng với 0,83 USD/NEM.

Coincheck cho biết, khoảng 260.000 khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này, đây cũng được xem là vụ hack tiền mã hóa lớn nhất từng được ghi nhận.

Ước tính rằng, các hacker đã tẩu tán khoảng 40% số token ra ngoài và khoảng tiền bồi thường sẽ thấp hơn nhiều so với tổng giá trị của các token này, nhờ nỗ lực của NEM Foundation nhằm blacklish (danh sách đen) những đồng NEM bị đánh cắp.

Tags

Bài viết liên quan

Giá bitcoin hôm nay (19/3): Quay về vị trí cũ Bitcoin giảm trong suốt tuần qua, đến 23h đêm qua (18/3), bitcoin chạm mức thấp 7.335,57 USD, tương đương với mức giảm 20% trong 1 tuần. Hôm nay (19/3...
12 lý do có thể khiến Bitcoin giảm xuống dưới 1.000 USD Bitcoin như một chiếc tàu lượn, có khi nó đột ngột đạt đỉnh và cũng có khi giảm sâu một cách bất ngờ. Lịch sử phát triển của Bitcoin chính là một minh...
Ủy ban Thương mại Liên bang “sờ gáy” các tổ chức hoạt động trên mô hình tháp ponzi. Mô hình tháp ponzi là một hình thức lừa đảo “khét tiếng” và ra đời từ hàng trăm năm nay. Thật không may mô hình này dường như ngày càng “lan rộn...
Thị trường đã bắt đầu phục hồi trở lại? Sau vài tuần liền thị trường sụt giảm mạnh thì đến sáng hôm nay, dường như thị trường đã bắt đầu đà tăng trưởng. Liệu đây có phải là đà tăng trưởng lâ...
Đào bitcoin bị cấm vì tiêu tốn nhiều điện năng Theo báo cáo của Morgan Stanley, lượng điện năng sử dụng cho việc đào B...