Thống đốc Ngân hàng Trung ương ( NHTW) Thái Lan đã xác nhận một đạo luật sắp tới để điều chỉnh một cách toàn diện” tiền kỹ thuật số khi một cựu bộ trưởng Tài chính Thái Lan đưa ra sự ủng hộ đối với ý tưởng này.

Thống đốc Ngân hàng Thái Lan Veerathai Santiprabhob đã tiết lộ chi tiết về cuộc họp giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính và các cơ quan liên quan trong tuần trước, tại đó các nhà quản lý được báo cáo là đã đồng ý ban hành một đạo luật mới để điều chỉnh toàn diện” tiền kỹ thuật số.

Giám đốc ngân hàng trung ương nói thêm rằng luật mới – mà sẽ xem xét để cấp cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Thái Lan vốn thân thiện với ICO toàn bộ quyền hạn quy định – dự kiến ​​sẽ hoàn thành sau một tháng.

Để đạt được mục đích này, Tổng thư ký SEC Rapee Sucharitakul đã tiết lộ rằng một sắc lệnh hoàng gia’được coi là con đường để trao quyền cho SEC để điều chỉnh ‘tất cả các khía cạnh’ của ngành tiền điện tử bao gồm cả các sàn giao dịch và ICO gây quỹ.

Theo báo cáo vào tháng 9, SEC của Thái Lan đã cho thấy một triển vọng khích lệ đối với ICO, nhấn mạnh rằng nó “nhận ra tiềm năng của ICO” trong việc đưa ra các hình thức huy động vốn mới cho các doanh nghiệp và startup. Bản dự thảo về ICO của SEC Thái Lan đã nhận được ý kiến đóng góp của công chúng kéo dài suốt nhiều tháng qua, hai lần trễ hẹn so với hạn chót 22/01 được đề ra ban đầu.

Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ từ một cựu bộ trưởng tài chính Thái Lan và cũng là người ủng hộ Fintech, ông Korn Chatikavanij. Korn từng là bộ trưởng tài chính của Thái Lan từ năm 2008 đến năm 2011, sau khi đã đưa ra một lộ trình cho nền kinh tế thông qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào thời điểm đó. Nhà chính trị Đảng Dân chủ hiện nay nhận vai trò là chủ tịch của Hiệp hội FinTech Thái Lan, một công ty chuyên thúc đẩy hỗ trợ các startup tại Bangkok, cũng là một phòng thí nghiệm thử nghiệm cho các startup FinTech muốn tìm kiếm thị trường trong nước.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tuần trước, Chủ tịch đã nói về thảo luận giữa cơ quan này với SEC Thái Lan, Ngân hàng Thái Lan (ngân hàng trung ương) và Bộ Tài chính tập trung vào các quy định đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số bởi SEC.

Phát biểu với Bangkok Post, Korn tiết lộ nỗ lực của SEC, không phải là bộ tài chính hay ngân hàng trung ương, SEC là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm đưa ra quy định cho ngành này, báo Bangkok Post trích lời ông Korn:

Tôi đồng tình với quan điểm của Bộ Tài chính là để SEC làm cơ quan chính quyền duy nhất giám sát tài sản kỹ thuật số, bởi vì họ hiện đã đảm nhận trọng trách quản lý thị trường chứng khoán rồi và có kiến thức sâu rộng về tài sản điện tử.

Cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính nói thêm:

Tài sản kỹ thuật số là mới mẻ đối với tất cả mọi người, và không ai biết tất cả mọi thứ (về chúng), vì vậy tất cả các bên phải cởi mở, tìm hiểu về chúng và có các quy tắc và quy định phù hợp.

Cho đến nay, những người tham gia vào thị trường đã “nhảy lên tàu” với yêu cầu “tham gia đầu tư” bắt buộc của SEC, trong đó các nhà khai thác ICO phải được đăng ký trên cổng thông tin ICO của Thái Lan, với số vốn đăng ký tối thiểu là 5 triệu baht (hoặc 160.000 USD).

Tags

Bài viết liên quan

Giá bitcoin hôm nay (19/3): Quay về vị trí cũ Bitcoin giảm trong suốt tuần qua, đến 23h đêm qua (18/3), bitcoin chạm mức thấp 7.335,57 USD, tương đương với mức giảm 20% trong 1 tuần. Hôm nay (19/3...
12 lý do có thể khiến Bitcoin giảm xuống dưới 1.000 USD Bitcoin như một chiếc tàu lượn, có khi nó đột ngột đạt đỉnh và cũng có khi giảm sâu một cách bất ngờ. Lịch sử phát triển của Bitcoin chính là một minh...
Ủy ban Thương mại Liên bang “sờ gáy” các tổ chức hoạt động trên mô hình tháp ponzi. Mô hình tháp ponzi là một hình thức lừa đảo “khét tiếng” và ra đời từ hàng trăm năm nay. Thật không may mô hình này dường như ngày càng “lan rộn...
Thị trường đã bắt đầu phục hồi trở lại? Sau vài tuần liền thị trường sụt giảm mạnh thì đến sáng hôm nay, dường như thị trường đã bắt đầu đà tăng trưởng. Liệu đây có phải là đà tăng trưởng lâ...
Đào bitcoin bị cấm vì tiêu tốn nhiều điện năng Theo báo cáo của Morgan Stanley, lượng điện năng sử dụng cho việc đào B...