So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay vẫn đang trong xu hướng tăng với tốc độ tăng 2,64%, đạt hơn 8.000 USD, mức cao thứ hai trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin những giờ đầu ngày hôm qua tiếp tục tăng trưởng mạnh, vượt qua ngưỡng 8.200 USD nhưng sau đó lại quay đầu giảm.

Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay 14/4 ( Nguồn Coindesk )

Tuy nhiên, so với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay vẫn đang trong xu hướng tăng với tốc độ tăng 2,64%, đạt hơn 8.000 USD, mức cao thứ hai trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Vốn hóa thị trường của đồng tiền này đạt 136 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại sụt giảm còn 42,5%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày cũng suy yếu nhẹ khi đạt 7,8 tỷ USD so với con số 8,6 tỷ USD của ngày hôm qua.

Thế giới tiền kỹ thuật số tiếp tục khởi sắc khi rất nhiều đồng tiền tăng giá những giờ qua dù tốc độ hiện chỉ còn một chữ số.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin giữ nguyên vị trí 4 và 28 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, tăng lần lượt 2,57% và 1,22%.

Ethereum tiếp tục đà tiến lên của mình, vượt qua ngưỡng 500 USD với tốc độ gần 3,2%, đạt mức giá cao thứ hai trong vòng một tuần trở lại đây.

Một số chuyên gia cho rằng việc tăng đột ngột của các đồng tiền ảo có thể do sắp đến kì hạn nộp thuế tại Mỹ vào 17/4 tới trong khi cũng không ít người cho rằng, đây là hiệu ứng từ những lo ngại về lệnh trừng phạt và xung đột địa chính trị.

Dựa theo thuyết “Ngày thuế”, mọi người sẽ thanh lý tài sản Bitcoin của mình trước ngày chốt để có đủ tiền mặt thanh toán thuế, tạo ra một đợt bán tháo. Thực tế đã kiểm chứng điều này khi giá Bitcoin bất ngờ giảm mạnh hồi đầu tuần.

Áp lực bán liên quan đến thuế đã giảm đi và đây được xem là một trong những nguyên nhân đẩy Bitcoin tăng lên.

Sự tăng đột biến của Bitcoin ngày hôm qua được nhiều người đánh giá có mối liên quan với đe dọa quân sự từ Mỹ đối với Nga hay Syria hoặc công dân của nước này có thể đang mua vào Bitcoin nhằm chuyển tiền ra nước ngoài.

Tags

Bài viết liên quan

CoinMarketCap âm thầm loại Bitcoin.com khỏi trang thống kê Bitcoin. Trang web cập nhật biến động giá thị trường tiền điện tử CoinMarketCap (CMC) đã loại bỏ website Bitcoin.com ra khỏi trang Bitcoin (BTC) của mình vào h...
Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đưa thị trường tiền điện tử lên một tầm cao mới Jeong Ki-wook – Nhà sáng lập TrustVerse (một nền tảng quản lý tài sản có trụ sở tại Hàn Quốc) và là cựu giám đốc điều hành của Cisco, nói rằng c...
Đừng mua tiền mã hóa vào lúc này dù chúng đang trên đà tăng trưởng! Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC hôm 4/5. Nick Colas, nhà phân tích của Wall Street đã kêu gọi các nhà đầu tư hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bước...
Giá Bitcoin hôm nay (7/5): Target 10.000 USD thất bại Mặc dù trong các phiên giao dịch trước giá bitcoin đã có lần tăng trên 9.900 USD, thế nhưng nó vẫn không thể duy trì được ở ngưỡng này và liên tục có ...
Warren Buffett tiếp tục ‘nói xấu’ Bitcoin tại cuộc họp cổ đông Tại cuộc họp cổ đông được tổ chức thường niên tại Berkshire Hathaway. Gương mặt thân quen, tỷ phú Warren Buffett tiếp tục ‘nói xấu’ bitcoi...