Ứng dụng nhắn tin Telegram gần đây đã bị cấm ở Nga sau khi bị Toà án của Nga tuyên bố rằng, ứng dụng không thể chuyển được tin nhắn đã mã hoá sang các dịch vụ an ninh quốc gia.

Phiên toà chỉ mất 18 phút trước khi Roskomnadzor, cơ quan giám sát truyền thông của Nga, đã được chấp thuận yêu cầu cấm ứng dụng nhắn tin này. Tuy nhiên, lệnh cấm sẽ chỉ có hiệu lực sau khi Telegram đã trải qua quá trình kháng cáo trong tháng tới.

Luật sư của Telegram không có mặt tại buổi điều trần và luật sư của Pavel Durov – ông Pavel Chikov – nói rằng họ không muốn “hợp thức hóa một trò hề trắng trợn với sự có mặt của họ”.

Quyết định này sẽ cho Roskomnadzor quyền làm cho các ISP ở Nga chặn các truy cập vào các tên miền Telegram và địa chỉ IP người dùng của nó.

Vào năm 2016, Tổng thống Vladimir Putin đã ký các đạo luật nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và làm cho nó có hiệu lực pháp lý đối với các dịch vụ nhắn tin khóa mã hóa cho các dịch vụ an ninh. Mặc kệ luật chống khủng bố, nhà sáng lập Telegram Pavel Durov cho biết tháng trước rằng ông sẽ không từ bỏ dữ liệu cá nhân của người sử dụng Telegram:

Các mối đe dọa sẽ chặn Telegram nếu nó bỏ đi tính riêng tư từ dữ liệu cá nhân của người sử dụng sẽ không mang lại kết quả. Telegram sẽ đứng vững vì tự do và sự riêng tư.

VPNs có thể giảm tác động đến cộng đồng tiền số của Nga

Cần lưu ý rằng lệnh cấm sẽ tương đối dễ dàng để phá vỡ khi sử dụng VPN (Virtual Private Network). Tuy nhiên, đó chắc chắn là một cú sốc cho ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng, nhiều người trong số họ là những người đam mê lĩnh vực tiền số.

Khi cộng đồng tiền số ở Nga hoạt động tích cực trên Telegram, không rõ tác động của nó đối với ICO ở Nga và thị trường tiền số là gì. Rất nhiều ICO chọn Telegram làm đầu mối thảo luận của họ. Với những nhóm này, các cộng đồng phải chuyển sang các phương án thay thế như SLACK, cung cấp ít bảo mật và bảo mật thấp hơn. Người dùng đang hoạt động sẽ phải thử và sử dụng VPN nếu họ muốn phá vỡ lệnh cấm sắp tới.

Telegram ICO (GRAM)

Buổi điều trần của toà án diễn ra vào thời điểm khá tệ với Telegram, vì họ hiện đang tiến hành một đợt pre-sale ICO-GRAM của họ. Đợt bán pre-sale này đã thu hút được hơn 1,3 tỉ đô la nhưng có những lo ngại cho rằng ICO này sẽ không bao giờ được mở bán cho công chúng.

Tags

Bài viết liên quan

SEC: “ICO Tokens phải được quy định là chứng khoáng, không phải Bitcoin” Trong phiên điều trần giữa Quốc hội và Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vai trò của tiền mã hóa đã được đẩy lên cao trào, thu hút mọi...
Đợt ICO “lừng lẫy một thời” Golem cuối cùng cũng chịu ra beta sau 1 năm rưỡi đợi chờ Golem, mạng lưới cho thuê năng lực CPU trên nền tảng Ethereum, cuối cùng cũng đã ra mắt phiên bản beta trên mainnet vào ngày 10/04, 18 tháng sau sự ki...
Trang thương mại Taobao của Alibaba cấm sản phẩm gắn với tiền điện tử và ICO Taobao, trang web shopping online thuộc quyền quản lý của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba, vừa mới cập nhật danh sách các sản phẩm dịch vụ bị...
Ông Diệp Khắc Cường: ‘Đàm Vĩnh Hưng và tôi chưa từng hợp tác dự án iFan’ Ông Diệp Khắc Cường phủ nhận việc hợp tác với iFan từ đầu, cho biết đã gửi đơn đến cơ quan điều tra việc bị lợi dụng hình ảnh để phát triển mạng lưới ...
Sai lầm lớn của Pakistan là cấm tiền mã hóa, ICO Ngân hàng trung ương Pakistan, gần đây đã ban hành lệnh cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa, ICO. Quyến định này có thể trở thành một sai lầm ...